October 15, 2021
.app is a more secure domain for apps. From games to news to education, .app is the perfect home for your app.

Google chính thức mở đăng ký cho tên miền “.app”

Google vừa chính thức công bố rằng người dùng có thể đăng ký sử dụng tên miền “.app” –  Top Level Domain (TLD) dành cho ứng dụng cũng như các lập trình viên ứng dụng.

[get.app]Apps, welcome home.
Apps, welcome home.
Năm 2015, Google đã chi ra 25 triệu USD để sở hữu tên miền “.app”. Bắt đầu từ ngày 8/5/2018, Google chính thức đưa ra chính sách đăng ký sử dụng cho tên miền này.

Với một URL dưới dạng “AppName.app”, người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ URL cũng như nắm được nội dung của trang web hoặc ứng dụng.

Đặc trưng của tên miền “.app” chính là việc sử dụng giao thức HTTPS có tính bảo mật cao. Các bạn không cần phải thiết lập HTTPS khi sử dụng, Google đã thiết lập tự động cho bạn. Điều này giúp bạn không mất thời gian thiết lập bảo mật ban đầu và nâng cao tính bảo mật cho ứng dụng của bạn.

Các ban muốn đăng ký sử dụng tên miền cho ứng dụng của minh? Hãy vào .app của Google!

 

Choose a partner below for more information. Please note some registrars will only be accepting registrations beginning on general availability on May 8, 2018.
Choose a partner below for more information. Please note some registrars will only be accepting registrations beginning on general availability on May 8, 2018.

 

Pham Van Tuyen

Anh Tuyen Pham là Tổng giám đốc của Cloud Ace Việt Nam và là GDG Cloud HCM Chapter Lead. Anh là diễn giả quen thuộc tại các sự kiện do Google tổ chức tại Việt Nam như Kubernetes Vietnam, Google Cloud Next Extended. Anh đã có các chứng chỉ của Google Cloud như Google Cloud Architect và Data Engineer.

View all posts by Pham Van Tuyen →