October 19, 2021

App Chat Firebase(Phần 1)

Ngày nay, những ứng dụng realtime như mạng xã hội, chat, game online,… đang ngày càng phát triển thì công nghệ realtime luôn được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Một trong những công nghệ phục vụ realtime mạnh mẽ nhất trong đó phải kể đến Firebase. Firebase là một cơ sở dữ liệu đồng bộ theo thời gian thực, cung cấp và đang càng ngày được sử dụng một cách rộng rãi. Firebase vô cùng dễ dùng và phù hợp với tất cả các lập trình viên Android từ nguời mới bắt đầu tới nguời có kinh nghiệm lâu năm trong phát triển ứng dụng di động.

Bạn sẽ học được gì từ bài hướng dẫn này ?

 • Nắm bắt kiến thức căn bản về Firebase
 • Dùng Android kết nối Firebase

Đối tượng nên theo dõi bài viết !

 • Sinh viên đang mong muốn lập trình Android
 • Lập trình viên Android muốn sử dụng firebase
 • Đam mê lập trình là điều kiện quyết định

Yêu cầu:

Để có thể làm theo hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ cần những thứ sau:

Tính năng chính:

 1. Tạo tài khoản

 2. Đăng nhập
 3. Chat với tài khoản khác

 4. Chat group
 5. Thông tin cá nhân

  Cài đặt:

  Trước tiên bạn phải add firebase vào project , trên trang chủ cũng đã khá rõ ràng rồi nên mình cũng sẽ không nhắc lại vấn đề này nữa .Các bạn cũng có thể tham khảo ở đây : https://firebase.google.com/docs/android/setup
  Cụ thể file build.gradle (app)

  File build.gradle(project):

  Tạo project trên firebase console : https://console.firebase.google.comSau khi thêm package name, download file google-services.json và copy vào thư mục app.

  Phần sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản và login.

Pham Van Tuyen

Anh Tuyen Pham là Tổng giám đốc của Cloud Ace Việt Nam và là GDG Cloud HCM Chapter Lead. Anh là diễn giả quen thuộc tại các sự kiện do Google tổ chức tại Việt Nam như Kubernetes Vietnam, Google Cloud Next Extended. Anh đã có các chứng chỉ của Google Cloud như Google Cloud Architect và Data Engineer.

View all posts by Pham Van Tuyen →