October 22, 2021
COVID-19 public dataset program

Chương trình bộ dữ liệu về dịch bệnh COVID-19: Truy cập dữ liệu thế nào để có kết quả tốt hơn?

COVID-19 public dataset program

Đây là bài dịch từ bài viết đã đăng trên Google Cloud Blog: “COVID-19 public dataset program: Making data freely accessible for better public outcomes“.

Dữ liệu luôn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng nghiên cứu, học hỏi và chống lại các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và không nơi nào đúng hơn so với trường hợp khủng hoảng toàn cầu lần này. Truy cập vào bộ dữ liệu và các công cụ có thể phân tích dữ liệu đó ở quy mô đám mây, ngày càng cần thiết cho quá trình nghiên cứu và đặc biệt cần thiết trong phản ứng toàn cầu đối với chủng virus corona mới (COVID-19).

Để hỗ trợ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nhà phân tích trong nỗ lực chống COVID-19, Google Cloud đang tạo một kho lưu trữ dữ liệu công cộng, như Johns Hopkins Center for Systems Science and Engineering  (JHU CSSE), Dữ liệu sức khỏe toàn cầu từ Ngân hàng Thế giới và dữ liệu OpenStreetMap, miễn phí truy cập và truy vấn thông qua Chương trình bộ dữ liệu công cộng COVID-19 của Google Cloud. Các nhà nghiên cứu cũng có thể sử dụng BigQuery ML để đào tạo các mô hình học máy tiên tiến với dữ liệu này ngay trong BigQuery mà không phải trả thêm phí.

Sam Skillman, Trưởng phòng Kỹ thuật tại Descartes Labs cho biết, dữ liệu COVID-19 mở và có sẵn trong BigQuery sẽ là một lợi ích cho các nhà nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực này. Đặc biệt, việc truy vấn được miễn phí sẽ cho phép tham gia nhiều hơn và khả năng chia sẻ kết quả và phân tích nhanh chóng với các đồng nghiệp và công chúng sẽ thúc đẩy sự hiểu biết chung của Google Cloud về cách thức lây lan của virus.

Các bộ dữ liệu này loại bỏ các rào cản và cung cấp quyền truy cập vào thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng, loại bỏ nhu cầu tìm kiếm và trên các tệp dữ liệu lớn. Các nhà nghiên cứu có thể truy cập các bộ dữ liệu từ trong Google Cloud Console, cùng với mô tả về dữ liệu và truy vấn mẫu để tiến hành nghiên cứu. Tất cả dữ liệu Google đưa vào chương trình sẽ được công khai và miễn phí. Chương trình sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ngày 15 tháng 9 năm 2020.

“Phát triển các mô hình dựa trên dữ liệu cho sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm này là rất quan trọng”, Matteo Chinazzi, nhà nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Northeastern cho biết. Đội ngũ của Google Cloud đang làm việc tích cực để mô hình hóa và hiểu rõ hơn về sự lây lan của dịch COVID-19. Bằng cách làm cho dữ liệu COVID-19 mở và có sẵn trong BigQuery, các nhà nghiên cứu và quan chức y tế công cộng có thể hiểu rõ hơn, nghiên cứu và phân tích tác động của căn bệnh này.

Nội dung của các bộ dữ liệu này được cung cấp cho công chúng chỉ nhằm mục đích giáo dục và nghiên cứu. Google Cloud không đưa lên hoặc quản lý dữ liệu PHI hoặc PII như một phần của Chương trình bộ dữ liệu công cộng COVID-19. Google có kinh nghiệm và chính sách tại chỗ để đảm bảo dữ liệu được xử lý theo chính sách bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của bệnh nhân được công nhận rộng rãi.

Google Cloud hy vọng rằng Chương trình Bộ dữ liệu công cộng COVID-19 sẽ cho phép nghiên cứu tốt hơn và nhanh hơn để chống lại sự lây lan của căn bệnh này. Bắt đầu từ hôm nay.

Hieu

Hiếu hiện là Cloud Developer - Data Analyst của Cloud Ace Vietnam. Anh đã có chứng chỉ Data Engineer của Google Cloud, với hơn 3 năm phát triển ứng dụng thương mại điện tử trên Google Cloud Platform và kinh nghiệm về xây dựng hệ thống lưu trữ, phân tích dữ liệu trên cloud.

View all posts by Hieu →

5 thoughts on “Chương trình bộ dữ liệu về dịch bệnh COVID-19: Truy cập dữ liệu thế nào để có kết quả tốt hơn?

 1. Great weblog right here! Also your site so much up very fast!
  What web host are you the use of? Can I am getting your affiliate link in your host?

  I desire my web site loaded up as fast as yours lol

 2. Wonderful blog! I found it while surfing around on Yahoo News.
  Do you have any suggestions on how to get listed in Yahoo News?
  I’ve been trying for a while but I never seem to get there! Thanks

 3. Hello There. I found your blog using msn. That is an extremely well written article.
  I’ll be sure to bookmark it and come back to learn more of your useful information. Thanks for the post.

  I’ll certainly return.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *